ดูแลตัวเองอย่างไรหลังใส่ตัวอ่อน

 

🤰ในการทำเด็กหลอดแก้ว มีหลายขั้นตอนที่ว่าที่คุณแม่ต้องฝ่าฟัน สิ่งสำคัญนั้นอยู่ที่คุณภาพของไข่และตัวอ่อนที่มีโครโมโซมปกติ เมื่อเก็บไข่เสร็จไปแล้ว…ก็จะเป็นขั้นตอนการย้ายตัวอ่อนกลับเข้าสู่โพรงมดลูก เราก็ต้องผ่านกระบวนการเตรียมผนังมดลูกให้หนา สวย ใสเป็นวุ้น เรียงสามชั้น เปรียบเสมือนการเตรียมบ้านที่พร้อมที่สุด อบอุ่นที่สุด ให้ลูกน้อยของเรามาพักอาศัยอยู่ แน่นอนว่าโอกาสประสบความสำเร็จก็ย่อมขึ้นอยู่กับความพร้อมของเยื่อบุโพรงมดลูกด้วย และขั้นตอนสุดท้ายที่เป็นการทดสอบความอดทนของคนที่กำลังจะเป็นแม่ ก็คือการดูแลตัวเองหลังจากใส่ตัวอ่อนไปแล้ว

แม่ๆอาจจะเกิดคำถามมากมายว่าต้องดูแลปฏิบัติตัวอย่างไรหลังจากใส่ตัวอ่อน❓

💗แม่ๆรู้ไหมช่วง 7 วันแรกหลังย้ายตัวอ่อน เป็นช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด เป็นช่วงที่ตัวอ่อนจะฟักออกจากเปลือก เกาะติดเข้าสู่โพรงมดลูก และจะฝังตัว ช่วงนี้จึงต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ แม่ๆควรนอนพักผ่อนให้มาก อย่าเคลื่อนไหวร่างกายเร็วๆ ไม่ควรทำงานหนัก และงานที่อาจก่อให้เกิดความเครียดเป็นเวลา 2-3 วันหลังการย้ายตัวอ่อนเข้าโพรงมดลูก

👉นอกจากนี้..ยังมีข้อห้ามที่แม่ๆ ควรรู้อีกหลายข้อค่ะ วันนี้ครูก้อยรวบรวมมาให้แล้ว #20ข้อห้ามหลังใส่ตัวอ่อน
รู้แล้วจะได้เป็นแนวทางในการปฏิบัติตัวให้ถูกต้อง เพื่อให้ตัวอ่อนน้อยๆ เกาะได้แน่นๆ และเจริญเติบโตเป็นที่เบบี๋ที่สมบูรณ์แข็งแรงที่สุดนะคะ

 

97395342_937081506743749_850186727543799
214152.jpg
 
 
 
 
 

1.gif

💗อาหารในช่วงพักหลังใส่ตัวอ่อน

1. น้ำอินทผลัม Pure heaven วันละ 1 กระป๋องตอนเช้า

ดื่มทันทีหลังตื่นนอน จะทำให้อุจจาระนิ่มขึ้น เป็นการช่วยลดอาการท้องผูกหลังใส่ตัวอ่อน ลดการเกร็งตัว บีบตัวของลำไส้ในการเบ่งอุจจาระ ซึ่งอาจไปรบกวนการฝังตัวของตัวอ่อนได้

2. โปรตีน Ferty ยังคงดื่ม วันละ 1-2 ซอง ในช่วงนี้ ห้ามหยุด! เพื่อเพิ่มความหนาตัว และความแข็งแรงให้กับเยื่อบุโพรงมดลูก ซึ่งตัวอ่อนยังคงใช้เวลาช่วงนี้ในการฝังตัวให้สำเร็จ

3. เมล็ดฟักทอง วันละ 1 กำมือ ยังคงต้องทานต่อ เพื่อลดการแท้งในระยะเริ่มต้น (ในเมล็ดฟักทองมี zinc สูง)

4. น้ำเปล่าไม่เย็น 3 ลิตร ชงผงผักสีแดง Pure red 2 ช้อนชา ดื่มให้ได้สองช่วงนี้ให้งดน้ำผักผลไม้ปั่นแบบสดๆไปก่อน เป็นการป้องกันการท้องเสียในช่วงใส่ตัวอ่อนค่ะ

Pure green ใส่ตัวอ่อนแล้วงดค่ะ

5. นมแพะคัดเกรด ดื่มวันละ 1-2 กระป๋อง นมอัลมอนด์วันละ 1 กล่อง ใช้เช๊คกับโปรตีนเฟอร์ตี้ได้เลยค่ะ

6. Good grain ธัญพืชเสริม Fertility  3 ชนิด ได้แก่ อัลมอนด์ + แฟล๊กซีด+ ลุกเดือย ให้ทานวันละ 4 ช้อนชา พูนๆผสมลงไปในโปรตีน Ferty ได้เลยค่ะ

ธัญพืชเหล่านี้มีลิกแนนสูง ซึ่งเป็นตัวส่งเสริมให้ผนังมดลูกฟอร์มตัวหนาขึ้น ช่วยยืดระยะลูเตียลเฟส ซึ่งเป็นระยะหลังไข่ตกให้พร้อมที่ตัวอ่อนจะฝังตัว

Review!!! หลังใส่ตัวอ่อน

เมนูช่วงพักหลังใส่ตัวอ่อน

214198.jpg

เมนูอาหารหลังใส่ตัวอ่อน

1.gif